Thứ hai, 21/12/2020, 9:31
Lượt đọc: 2143

Giới thiệu trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Quận 6 - TP.HCM

TRƯỜNG THPT MẠC ĐĨNH CHI HƠN 60 NĂM
HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN.

Trường trung học Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1957. Trước 30/4/1975 trường trung học Mạc Đĩnh Chi là một trong những ngôi trường công nổi tiếng của Sài Gòn thu nhận học sinh gồm cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Với sự cố gắng, nổ lực của nhiều thế hệ, liên tục trong nhiều năm trường Mạc Đĩnh Chi được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo, và đã trở thành một trong những lá cờ đầu của Ngành giáo dục Thành phố.
THPT Mac Dinh Chi
(Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM
Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM
 trao Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua Chính phủ
cho trường THPT Mạc Đĩnh Chi)
Các đời hiệu trưởng từ năm 1957 tới nay: Thầy Đỗ Văn Trần (1957 – 1959), Thầy Nguyễn Hữu Văn (1959 – 1963), Thầy Vũ Đức Thịnh (1963 – 1969), Thầy Lý Di (1969  1975), Cô Phạm Thị Triệu (1975 – 1993), Thầy Nguyễn Thiện Minh (1993 – 2005), Thầy Lê Văn A (2005 – 2007), Thầy Trần Trung Kiên (2007 – 2014), Thầy Bùi Trí Hiệp (2014 – nay).

(Thầy Bùi Trí Hiệp - Hiệu trưởng )
Truyền thống giảng dạy và sức mạnh đội ngũ sư phạm nhà trường: Đội ngũ sư phạm với tác phong làm việc nghiêm túc, khoa học, có năng lực chuyên môn vững vàng, đều tay; có luôn ý thức trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng nâng cao trình độ.Lực lượng tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn nhiều kinh nghiệm, có chiến lược trong công tác phối hợp giữa giáo viên kinh nghiệm và giáo viên trẻ , tất cả đã góp phần tạo nên sức bật cho công tác dạy và học của nhà trường.

(Tập thể sư phạm trường THPT mạc Đĩnh Chi)

Hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống: Hình thức tổ chức đa dạng, phong phú dưới các hình thức liên kết lớp, tiết mẫu dưới cờ, hoạt động lồng ghép, tích hợp vào nội dung giảng dạy trong một số môn học. Tăng cường hoạt động có hiệu quả của các câu lạc bộ trong nhà trường nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em , đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của xã hội.


(Hướng nghiệp cho học sinh khối 12)

Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT cao: Kết quả thi tốt nghiệp THPT hàng năm của trường đều trên tỉ lệ tốt nghiệp của thành phố và nhiều năm đạt tỉ lệ tốt nghiệp 100%

Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường ĐH-CĐ ngày càng tăng: Kết quả điểm thi của học sinh trường luôn nằm trong tốp 200, hiện nay là trong tốp 100 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất nước với tỉ lệ học sinh đạt điểm sàn đại học trên 97%

Công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi: Việc đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi được xem là một trong những hoạt động mũi nhọn  của nhà trường trong hơn 20 năm qua. . Công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi được nhà trường tiến hành một cách bài bản từ khâu giáo viên giảng dạy, tuyển chọn học sinh cũng như phương pháp học tập nên đã đạt nhiều kết quả cao trong các kỳ thi: HSG Quốc gia, HSG Thành phố, HSG Olympic chuyên, HSG Olympic Thành phố, HSG cụm 04,...

Hơn 60 năm trôi qua, học sinh tốt nghiệp từ trường Mạc Đĩnh Chi đã tỏa ra khắp mọi miền của đất nước, có những người là lãnh đạo của thành phố, của quận…, những bác sĩ, kỹ sư, những nhà khoa học, những doanh nhân thành đạt, những thầy, cô giáo (có những người trở thành thầy, cô tại ngôi trường mình đã học), những công nhân, nông dân, người lao động… cùng tham gia đóng góp công sức của mình để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam!


Tác giả: Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Nguồn tin: Trường THPT Mạc Đĩnh Ch

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87